รายงานวิจัย ความรู้ความเข้าใจและความตระหนักของผู้ประกอบการร้านอาหารและวิสาหกิจชุมชนต่อมาตรการทางกฎหมายและกรรมวิธีการผลิตอาหารที่มีกัญชาเป็นส่วนผสม

เมื่อ : 2023-05-26 10:28:02 อ่านแล้ว: 552 ครั้ง
ชื่อไฟล์ที่สามารถดาวโหลดได้ (คลิกเพื่อดาวน์โหลด)
https://cads.in.th/cads/media/upload/1685071522-รายงานฉบับสมบูรณ์%20ศศก..pdf

ความรู้ในประเด็นกฎหมาย กรรมวิธีการผลิตและข้อควรระวัง 

12.6% เข้าใจว่าสามารถนำทุกส่วนของกัญชามาใช้ประโยชน์ได้โดยไม่จัดเป็นยาเสพติด

23.9% คิดว่านำกัญชาจากแหล่งใดก็ได้มาประกอบอาหารเพื่อจำหน่าย

10.9% คิดว่าการผลิต/ปรุงที่ใช้น้ำหรือน้ำมัน ไม่มีผลต่อสาระสำคัญในกัญชา

10.9% คิดว่าการปรุงอาหารที่ใช้ความร้อนระดับต่างๆ ไม่มีผลต่อสาระสำคัญในกัญชา

5.7% คิดว่าไม่ต้องระวังการปนเปื้อนสารเคมีกำจัดศัตรูพืช

39.1% เข้าใจว่าไม่ต้องระวังการปนเปื้อนสารโลหะหนัก


 

ที่มา: โครงการความรู้ความเข้าใจและความตระหนักของผู้ประกอบการร้านอาหารและวิสาหกิจชุมชนต่อมาตรการทางกฎหมายและกรรมวิธีการผลิตอาหารที่มีกัญชาเป็นส่วนผสม

 

 

โดย ผศ.ดร.ภญ.อุษาวดี สุตะภักดิ์ และ อ.ดร.ภก.ธีรพงศ์ ตั้งใจ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพายัพ

บทความที่เกี่ยวข้อง